Exosome: Kỹ Thuật Hiện Đại Kích Thích Mọc Tóc Tự Nhiên

Hiện nay, số người đến phòng khám, bệnh viện để chữa trị tình trạng rụng toc, hói tóc ngày càng tăng. Theo một số báo cáo thống kê vào năm 2021 có rất nhiều người bị rụng tóc sau khi tiêm vắc xin ngừa Covid 19 hoặc gặp tình trạng rụng tóc sau khi nhiễm Covid 19 đã đến bệnh viện khám rất nhiều. Độ tuổi của những người đến phòng khám thì đa dạng về lứa tuổi. Tuy nhiên, theo thống kê từ độ tuổi 40 trở lên chiếm tới hơn 80%.

Exosome: Kỹ Thuật Hiện Đại Kích Thích Mọc Tóc Tự Nhiên
Exosome: Kỹ Thuật Hiện Đại Kích Thích Mọc Tóc Tự Nhiên

Rụng tóc là gì?

Rụng tóc thường xảy ra khi nó trở nên rụng nhiều hơn so với số tóc mọc hàng ngày. Khi mức rụng tóc tăng lên nhiều hơn bình thường và không có tóc mới mọc thay thế hoặc tóc không tiếp tục phát triển, dẫn đến hói đầu.

Rụng tóc là gì?
Rụng tóc là gì?

Các trường hợp rụng tóc 

Rụng tóc lan tỏa 

Trường hợp rụng tóc lan tỏa là khi bạn gặp các triệu chứng như không rụng tóc ở một chỗ và làm cho lượng tóc trên đầu giảm dần, ngày càng ít đi. Bạn có thể nhận thấy dấu hiệu này bằng cách nhìn vào đường ngôi tóc ngày càng trở nên rõ ràng hơn. 

Rụng tóc do nội tiết tố 

Khi nội tiết tố thay đổi đột ngột sẽ khiến tóc rụng nhiều hơn, nang tóc yếu dần đi. Bạn sẽ gặp một số dấu hiệu nhue rụng tóc ngày càng nhiều kéo dài từ đỉnh đầu ra đến toàn bộ đầu, tóc trở nên mỏng, yếu hơn.

Rụng tóc do lực kéo

Rụng tóc do lực kéo là do lực tác động vào da tóc trong thời gian dài ví dụ như: kéo, chải tóc quá mạnh, buộc tóc, búi hoặc sử dụng nhiệt độ cao lên trên mái tóc khiến cho đường ngôi tóc trở nên mỏng hơn, lượng tóc bị ít đi.

Rụng tóc do thiếu chất dinh dưỡng 

Khi ăn uống không đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ khiến cơ thể xuống cấp, các chức năng bảo vệ cơ thể cũng suy giảm. Ví dụ như: Khi thiếu các chất protein,sắt, vitamin và khoáng chất,…. sẽ ảnh hưởng tới tóc làm cho mái tóc của bạn trở nên yếu, mất độ bóng mượt, gãy rụng, khô yếu,….

Liệu pháp cấy tóc Exosome là gì?

Exosome là những túi ngoại bào, được tiết ra từ các loại tế bào sống trong cơ và được lưu hành trong các dịch cơ thể như máu, nước tiểu, nước bọt…. Phương pháp điều trị Exosome là một phương pháp mới và tiên tiến đang được nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực y học và y tế. 

Liệu pháp tái tạo tóc Exosome sử dụng các chế phẩm Exosome ( tế bào gốc có nguồn gốc từ nhau thai) được tinh chế bằng công nghệ được cấp bằng sáng chế và mang lại hiệu quả cao, đồng thời bổ sung Exosome một cách hiệu quả. 

Đây là phương pháp điều trị tái tạo tóc hiệu quả và an toàn trong y học tái tạo hiện đang thu hút sự chú ý từ khắp nơi trên thế giới. Liệu pháp này có tác dụng kích thích mọc tóc.

Tác dụng của liệu pháp Exosome 

1.Thúc đẩy nang tóc 

Exosome có khả năng kích thích và tăng sinh của các tế bào gốc đưa đến nag tóc, dẫn tới sự khởi đầu của giai đoạn anagen ( tăng trưởng) của chu kỳ tóc.

2 Kích thích mọc tóc

Exosome chứa các thành phần tăng trưởng và phân tử có thể thúc đẩy sự phát triển của mạch máu và làm tăng lưu lượng máu. Ngoài ra, trong Exosome còn chứa các thành phần giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho nang tóc, nuôi dưỡng nang tóc từ sâu bên trong và hỗ trợ kích thích mọc tóc.

3 Điều chỉnh chu kỳ của tóc

Các Exosome có nguồn gốc từ MSC có thể điều chỉnh chu kỳ của tóc, giúp kích thích mọc tóc mới và ngăn ngừa rụng tóc.

4 Exosome giúp chống viêm 

Exosome có chứa các chất có thể điều hoà miễn dịch giúp giảm viêm và tạo điều kiện cho sự phát triển của tóc.

Những đối tượng nên sử dụng liệu pháp cấy tóc Exosome

  • Những người đang rụng tóc ở mức độ nhẹ và trung bình: Đối với những người đang trong tình trạng rụng tóc ở mức độ nhẹ và trung bình có thể sử dụng phương pháp này để kích thích mọc tóc, ngăn trường hợp rụng tóc xảy ra.
  • Người rụng tóc do lão hoá: Bắt đầu từ tuổi trung niên trở đi cơ thể sẽ sản xuất ít collagen hơn và bắt đầu có tình trạng lão hoá. Chính vì vậy, rụng tóc do lão hoá sẽ thường phải trải qua quá trình mất tóc tự nhiên. Cấy tóc Exosome có thể giúp kích thích tế bào tóc và hỗ trợ quá trình tái tạo tóc. 
  • Rụng tóc do di truyền: Đối với đối tượng rụng tóc do di truyền thường bị ảnh hưởng bởi gen gia đình cũng có thể lựa chọn liệu pháp cấy tóc Exosome để kích thích mọc tóc và làm giảm tình trạng rụng tóc.
  • Người có tình trạng tóc mỏng hoặc yếu: Khi tóc trở nên mỏng và yếu sẽ dễ dàng rụng tóc, vậy nên việc cấy tóc Exosome có thể được sử dụng để cải thiện được sức khoẻ của tóc, giúp tóc trở nên dày, bóng mượt và khoẻ hơn.

Ưu điểm của liệu pháp Exosome 

Không cần phẫu thuật: Cấy tóc Exosome là phương pháp không cần phẫu thuật, không yêu cầu dao kéo hay châm cứu, giúp giảm đau và có thời gian phục hồi nhanh hơn so với các phương pháp cấy tóc truyền thống. 

An toàn và không để lại sẹo: Vì liệu pháp Exosome sẽ không sử dụng các biện pháp xâm lấn chính vì vậy sẽ không để lại sẹo và khả năng gây nhiễm trùng cho da đầu là rất thấp.

Kích thích tế bào tự nhiên: Exosome có chứa các yếu tố tăng trưởng và protein có thể kích thích tế bào tóc tự nhiên, cải thiện sức khoẻ của tóc, giúp tóc bóng mượt và kích thích quá trình mọc tóc. 

Thời gian hồi phục nhanh chóng: Do không cần phẫu thuật nên thời gian phục hồi sau khi sử dụng liệu pháp Exosome sẽ ngắn hơn so với các phương pháp thông thường khác.

Qua bài tổng hợp trên, hy vọng mọi người đã nắm rõ được những thông tin cơ bản liên quan đến liệu pháp Exosome và đặc biệt là những đối tượng nên sử dụng liệu pháp Exosome. Nếu bạn có những thắc mắc cần tư vấn về những dịch vụ và sản phẩm tại Hệ thống y tế Sakura xin liên hệ qua số Hotline: 024 3718 1000 hoặc thông qua Fanpage chính thức của Hệ thống y tế Sakura. 

Các bài viết khác

Peel da trị nám, người phụ nữ bị loang lổ sẹo trên mặt

Peel da trị nám, người phụ nữ bị loang lổ sẹo trên mặt

Mong muốn xóa bỏ nám trên mặt, người phụ nữ 41 tuổi đã đến một spa ở Hà Nội để điều trị bằng phương pháp peel da (lột da mặt, ở đây làm bằng hóa chất). Thế nhưng đẹp...
Xem chi tiết
Xóa tan nếp nhăn bằng liệu pháp tiêm Hyaluronic Acid

Xóa tan nếp nhăn bằng liệu pháp tiêm Hyaluronic Acid

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp làm đẹp cho da trong đó có liệu pháp tiêm hyaluronic acid đang ngày càng phổ biến và có hiệu quả cao trong việc giữ gìn nhan sắc. Hyaluronic Acid là gì?...
Xem chi tiết
Truyền dịch Vitamin C nồng độ cao giúp tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể

Truyền dịch Vitamin C nồng độ cao giúp tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể

Đối với phương pháp truyền dịch có nhiều lợi ích cho cơ thể, bổ sung một lượng lớn các vitamin, canxi, collagen,…. giúp tăng khả năng đề kháng, làm đẹp,… Tuy nhiên, truyền dịch sẽ có nhiều loại khác...
Xem chi tiết