Tiêm Exosome là gì? Tại sao nên lựa chọn phương pháp điều trị Exosome ?

Hiện tại, tiêm Exosome đang là một trong những phương pháp nổi bật nhất trong lĩnh vực y học và nghiên cứu sinh học tế bào. Exosome chứa nhiều dưỡng chất khác nhau cung cấp cho cơ thể giúp tăng khả năng đề kháng, chữa lành vết thương ,….

Tiêm Exosome là gì?

Tiêm Exosome là gì?
Tiêm Exosome là gì?

Exosome là những túi ngoại bào, được tiết ra từ các loại tế bào sống trong cơ và được lưu hành trong các dịch cơ thể như máu, nước tiểu, nước bọt…. Phương pháp điều trị Exosome là một phương pháp mới và tiên tiến đang được nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực y học và y tế. 

Lợi ích của liệu pháp tiêm Exosome

Tái tạo và chữa lành tế bào

Exosome là có chứa các protein giúp kích thích quá trình tái tạo và chữa lành. Một số nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng Exosome có thể đóng vai trò đẩy nhanh quá trình phục hồi sau chấn thương cực hiệu quả bằng cách tái tạo tế bào, giảm viêm, làm mờ vết thâm, vết sẹo. 

Kích thích sản xuất collagen và elastin

Exosome có chứa nhiều protein, axit nucleic,….. và nhiều dưỡng chất khác chính vì vậy nên Exosome còn có khả năng kích thích quá trình tế bào da sản xuất collagen và elastin, đây là hai chất rất quan trọng để giúp cải thiện độ đàn hồi, độ mịn, độ săn chắc, làm giảm nếp nhăn và làm trẻ hóa làn da. 

Chống oxy hóa và chống lão hóa

Tiêm Exosome giúp chống lão hoá da
Tiêm Exosome giúp chống lão hoá da

Trong Exosome còn chứa các chất chống oxy hóa và các chất chống lão hóa như. Việc tiêm Exosome sẽ giúp đưa các chất enzyme chống oxy hóa và các chất oxi hóa khác đưa vào cơ thể giúp bảo vệ da, làm chậm quá trình lão hóa da và giúp cho da khỏe mạnh và mịn màng hơn. Các nhà nghiên cứu cũng nhận ra exosome còn có khả năng tác động tích cực đối với quá trình lão hóa và ngăn chặn các dấu hiệu của lão hóa. Ngoài ra, exosome còn có tác dụng chống viêm, giúp kiểm soát quá trình viêm nhiễm trong cơ thể.

Điều chỉnh viêm và miễn dịch

Exosome có chứa nhiều dưỡng chất khác nhau giúp điều chỉnh quá trình viêm da và tăng khả năng miễn dịch trong da. Việc đưa exosome vào cơ thể giúp làm giảm viêm nhiễm, kiểm soát các bệnh lý viêm da và giúp cân bằng hệ thống miễn dịch ở trong da. 

Tiêm Exosome giúp kích thích mọc tóc

Exosome kích thích sự kích hoạt và tăng sinh của tế bào gốc nang tóc thúc đẩy sự phát triển của mạch máu làm tăng lưu lượng máu và cung cấp các chất dinh dưỡng cho nang tóc tái tạo ra những sợi tóc mới, hỗ trợ sự phát triển của tóc ngăn ngừa tình trạng rụng tóc. Tiêm Exosome là một phương pháp lý tưởng dành cho những người đang gặp phải tình trạng tóc rụng nhiều, tóc thưa, mỏng và hói.

Lý do nên lựa chọn phương pháp điều trị Exosome

Dưới đây là một số lý do mà một số người chọn phương pháp điều trị Exosome:

Tính tiên tiến và hiện đại 

Exosome là một phương pháp tiên tiến và hiện đại trong lĩnh vực y học, có thể mang lại những lợi ích mà các phương pháp điều trị truyền thống khác không thể cung cấp. So với tế bào gốc trưởng thành, Exosomes chứa lượng yếu tố tăng trưởng gần gấp ba lần, nhiều yếu tố tăng trưởng hơn sẽ đồng nghĩa với khả năng phục hồi và hồi sinh các tế bào đích tốt hơn.

Khả năng chuyển giao thông tin genet học và tác nhân chữa trị

Exosome chứa các dạng phân tử quan trọng như RNA, protein, và lipid, có khả năng chuyển giao thông tin genet học và tác nhân chữa trị giữa các tế bào, giúp cải thiện chức năng của cơ thể.

Khả năng chống vi khuẩn và viêm nhiễm

Một số nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi tiêm Exosome sẽ làm tăng cường khả năng chống lại vì khuẩn và giảm tình trạng gây viêm nhiễm trong cơ thể. 

Không gây ra phản ứng miễn dịch

Exosome thường không gây ra phản ứng miễn dịch như việc sử dụng tế bào tủy xương hoặc tế bào gốc, điều này có thể làm giảm rủi ro phản ứng phụ. Chính vì vậy, tiêm Exosome được coi là một liệu pháp an toàn.

Những lưu ý trước và sau khi tiêm Exosome

Exosome là một quá trình đem lại nhiều lợi ích cho người tiêm, nhưng đây cũng là một liệu pháp cần có sự chuẩn bị cẩn thận và cần nghe theo hướng dẫn, tư vấn của bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Dưới đây là một số lưu ý trước và sau khi tiêm Exosome:

Những lưu ý trước và sau khi tiêm Exosome
Những lưu ý trước và sau khi tiêm Exosome

Trước khi tiêm Exosome: 

  • Thảo luận với các y bác sĩ: Trước khi quyết định tiêm Exosome, hãy thảo luận với bác sĩ để được đảm bảo rằng liệu pháp tiêm Exosome là lựa chọn phù hợp với tình trạng sức khỏe hiện tại.
  • Xác định mục tiêu điều trị: Khi tiêm Exosome cần xác định rõ mục tiêu điều trị và kỳ vọng từ liệu pháp phù hợp với bản thân. Tránh tình trạng tiêm quá liều sẽ gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khoẻ. 

Sau khi tiêm Exosome: 

  • Tuân thủ hướng dẫn bác sĩ: Tuân thủ chặt chẽ theo huớng dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc và các biện pháp hỗ trợ sau khi tiêm.
  • Nghỉ ngơi và giữ ấm: Nghỉ ngơi và giữ ấm sau khi tiêm Exosome có thể giúp cho cơ thể hồi phục nhanh hơn và giảm nguy cơ các vấn đề liên quan đến việc tiêm.
  • Theo dõi các tác dụng phụ: Theo dõi bất kỳ dấu hiệu của các tác dụng phụ hoặc phản ứng không mong muốn. Thông báo cho bác sĩ ngay lập tức nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra
  • Tránh hoạt động có thể gây chấn thương: Sau khi tiêm Exosome tránh các hoạt động có thể gây chấn thương hoặc các hoạt động mạnh vài ngày sau khi tiêm Exosome. 
  • Chăm sóc cơ thể: Chăm sóc cơ thể bằng cách duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, uống nhiều nước và giữ một lối sống tích cực bạn cũng có thể sử dụng các thực phẩm chức năng để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể đặc biệt là giữ  một lối sống tích cực. 
  • Tác dụng phụ: Lưu ý rằng tác dụng phụ của liệu pháp tiêm Exosome có thể không xuất hiện ngay mà có thể kéo dài một thời gian trước khi bạn thấy rõ ràng.
  • Kiểm tra lịch hẹn tiếp theo : Đảm bảo tuân thủ lịch hẹn kiểm tra và theo dõi của bác sĩ để đánh giá kết quả và điều chỉnh liệu pháp nếu cần thiết. 

Qua bài tổng hợp trên, hy vọng mọi người đã nắm rõ được những thông tin cơ bản liên quan đến liệu pháp tiêm Exosome và đặc biệt là những lưu ý trước và sau khi tiêm Exosome. Nếu bạn có những thắc mắc cần tư vấn về những dịch vụ và sản phẩm tại Hệ thống y tế Sakura xin liên hệ qua số Hotline: 024 3718 1000 hoặc thông qua Fanpage chính thức của Hệ thống y tế Sakura. 

Các bài viết khác

Mụn mọc như gai mít trên mặt vì làm đẹp ở cơ sở không đảm bảo

Mụn mọc như gai mít trên mặt vì làm đẹp ở cơ sở không đảm bảo

Mong muốn làm đẹp nhanh chóng nên rất nhiều người đã tin vào những lời quảng cáo được thổi phồng về các sản phẩm, dịch vụ thẩm mỹ gây ra những biến chứng nghiêm trọng làm tổn thương da...
Xem chi tiết
Huyết tương giàu tiểu cầu (PRP): Giải pháp giúp trẻ hoá làn da hiệu quả

Huyết tương giàu tiểu cầu (PRP): Giải pháp giúp trẻ hoá làn da hiệu quả

Các công nghệ làm đẹp ngày càng được cải tiến trong đó có phương pháp làm đẹp huyết tương giàu tiểu cầu cũng đang được nhiều phái đẹp ưa chuộng bởi tính an toàn và hiệu quả làm đẹp...
Xem chi tiết
Sẽ có thuốc tiêm giúp trẻ hóa 50% và giảm tóc bạc

Sẽ có thuốc tiêm giúp trẻ hóa 50% và giảm tóc bạc

Các nhà khoa học đã tìm ra cách nhắm đến mục tiêu ức chế loại protein gây ra các vấn đề dẫn đến lão hóa. Một mũi tiêm mới hứa hẹn sẽ giảm đáng kể tình trạng lão hóa. Đây...
Xem chi tiết