Nghệ sĩ Quốc Trầm: Cuộc sống khó khăn, bị tai biến chỉ còn 35kg

Mới đây, tại chương trình Thương đời gạo chợ nước sông, các nghệ sĩ nhóm Ngũ Long Du Ký đã tới thăm nhà vợ chồng nghệ sĩ cải lương Quốc Trầm – Phương Dung.

Vợ chồng nghệ sĩ Quốc Trầm đã già yếu và phải sống trong một căn nhà chật chội nằm sâu trong con hẻm nhỏ. Nhà của họ chỉ khoảng 20 mét vuông, kê vừa một chiếc giường và chiếc tủ, thậm chí còn không có chỗ để bàn ghế uống nước.

Vợ nghệ sĩ Quốc Trầm là nghệ sĩ Phương Dung chia sẻ về quá khứ: “Vợ chồng tôi quen nhau sau năm 1968, khi qua diễn cho đoàn Kim Chung. Ông ấy hát kép chính còn tôi hát đào nhì. Cả hai vợ chồng tôi đều từng hát với Mỹ Châu, anh Phương Bình, Lệ Thủy. Chúng tôi lấy nhau năm tôi 23 tuổi và chung sống với nhau tới giờ được 54 năm rồi”.

Quoc Tram

Tiếp đó, bà tâm sự về tình hình hiện tại: “Năm nay tôi 77 tuổi rồi, cũng bệnh nhiều nhưng vẫn giữ được sức khỏe. Tôi bị tiểu đường, máu mỡ, thoái hóa khớp, có bữa sưng hết chân lên, chỉ uống thuốc giảm đau cho đỡ thôi.

Chồng tôi thì bệnh khá nặng, máu không lên não dẫn đến bị tim, còn bệnh dạ dày nên ăn không được. Con tôi là nghệ sĩ Dũng Nhí bồi dưỡng nhiều, nhưng ăn không nổi nên ông ấy mới gầy gò như thế. Tôi có hai con trai là Dũng với Liêm.

Dũng Nhí hiếu thảo lắm, nếu không có nó chắc vợ chồng tôi chết rồi. Căn nhà chúng tôi đang ở cũng do Dũng Nhí lo cho, nhưng đến giờ vẫn chưa có giấy tờ dù đã ở 3 năm rồi. Biết tôi bệnh, nó đem thuốc tới. Tôi kêu không ngủ được, nó đem tâm sen tới.

Lúc trước chồng tôi còn khỏe thì còn chở tôi đi đây đi đó, giờ yếu rồi không chạy xe được. Vợ chồng tôi giờ ở nhà thôi chứ không đi đâu được, chỉ có Dũng đi hát thôi. Cũng may con trai tôi còn làm được, có kinh tế để lo cho chúng tôi chứ không là chết. Nhưng nó cũng nặng gánh vì còn gia đình bên vợ. Được cái vợ nó cũng hết ý.

Giờ tôi vẫn còn ca được, thi thoảng vẫn ca ở nhà. Chồng tôi thì lúc nhớ lúc quên, không ca được nữa. Ông ấy như thế từ khi bị tai biến cách đây hai năm. Cũng may lúc đó thằng Dũng về kịp để đưa lên viện, quen bác sĩ nữa nên được chạy chữa ngay nên mới còn như bây giờ. Sau cơn bệnh, ông ấy còn có 35kg”.

Nói rồi, nghệ sĩ Phương Dung cất giọng ca một đoạn vọng cổ dài hơi. Dù đã già nhưng bà vẫn nhớ tuồng vanh vách, ca một đoạn dài không quên câu chữ nào, hơi cũng khỏe, ca không mệt, lên giọng khá cao.

Các bài viết khác

Đừng chủ quan nếu bỗng nhiên đi lại trở nên khó khăn

Đừng chủ quan nếu bỗng nhiên đi lại trở nên khó khăn

Khó khăn trong việc đi lại, nhất là khi nó xảy ra đột ngột, có thể là dấu hiệu của những bệnh lý khá nguy hiểm, trong đó có đột quỵ. Việc quan tâm đến từng thay đổi nhỏ...
Xem chi tiết
Khái niệm và cách phòng ngừa đột quỵ

Khái niệm và cách phòng ngừa đột quỵ

Đột quỵ hiện nay được xác định nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Người ta tính trung bình cứ 4 phút lại có 1 ca tử vong do đột quỵ. Đáp ứng nhu cầu bảo...
Xem chi tiết
Quy trình thăm khám và quản lý sức khỏe chuẩn Nhật

Quy trình thăm khám và quản lý sức khỏe chuẩn Nhật

Hệ thống y tế Sakura Healthcare xây dựng một mô hình y tế Nhật Bản kiểu mẫu tại Việt Nam, với quy trình thăm khám và quản lý sức khoẻ chuyên nghiệp. Tại Sakura, bước chẩn đoán và xếp...
Xem chi tiết