Làm đẹp đón Tết: Chuyên gia khuyến cáo những điều quan trọng trước khi làm, tránh tiền mất tật mang

Đừng nghe những lời quảng cáo mỹ miều làm đầy chỗ này, làm thon gọn chỗ kia, tốn ít thời gian, không đau sưng… vì chị em có thể gặp họa đáng tiếc.

Làm đẹp đón Tết: Chuyên gia khuyến cáo những điều quan trọng trước khi làm, tránh tiền mất tật mang
Làm đẹp đón Tết: Chuyên gia khuyến cáo những điều quan trọng trước khi làm, tránh tiền mất tật mang

Hiện nay, tình hình làm đẹp đón Tết đang được chị em vô cùng quan tâm. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu. Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết cổ truyền, ai cũng mong mình có diện mạo tươi trẻ hoàn hảo nhất để đón năm mới vẹn tròn. Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của bất cứ ai nhưng chị em cần nắm rõ những điều quan trọng trước khi làm, tránh tiền mất tật mang.

Cùng trò chuyện với TS.BS Phạm Thị Việt Dung (Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Bạch Mai), chị em sẽ thu được những kinh nghiệm quý báu trước khi quyết định làm đẹp đón Tết, bất kể phương pháp xâm lấn hay ít xâm lấn.

Chỉ Còn Hơn 1 Tháng Nữa Là Đến Tết Nguyên Đán 2024 Nên Thời Điểm Hiện Tại Chị Em Đang Dành Nhiều Thời Gian Đi Làm Đẹp. BS Đánh Giá Thế Nào Về Tình Hình Làm Đẹp Của Chị Em Hiện Nay? Lượng Khách Đến Với BS Làm Đẹp Đón Tết Thế Nào Ạ? Chị Em Thường Tập Trung Làm Đẹp Những Gì, Xin BS Chia Sẻ.

TS.BS Phạm Thị Việt Dung
TS.BS Phạm Thị Việt Dung

TS.BS Phạm Thị Việt Dung: Trước Tết chừng một vài tháng là thời điểm chị em thường làm đẹp để đón Tết, phù hợp với thời gian cần thiết để hồi phục sau mổ và không còn hoặc chỉ còn để lại ít dấu về phẫu thuật thẩm mỹ khi dịp Tết về. Nhiều chị em cũng chọn phẫu thuật ngay trước kỳ nghỉ Tết dương lịch nhằm tận dụng thời gian này để nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, so với vài năm trước thì nhu cầu Phẫu thuật thẩm mỹ năm nay giảm sôi động hơn do phẫu thuật thẩm mỹ là phục vụ các nhu cầu “xa xỉ”, do đó, lĩnh vực này là một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng đầu tiên của khủng hoảng kinh tế. Trong khi tầm thời gian này những năm trước, nhiều chị em lựa chọn phẫu thuật, thậm chí phẫu thuật combo nhiều kỹ thuật cùng lúc thì năm nay lại chủ yếu tập trung vào một số khách yêu cầu các dịch vụ đơn lẻ.

Càng gần Tết thì những phẫu thuật ở vùng lộ diện và lâu hồi phục càng được cân nhắc kỹ do tâm lý lo lắng kết quả phẫu thuật không kịp hoàn thiện để đón Tết. Thời điểm này khách hàng ưu tiên lựa chọn các dịch vụ làm đẹp ít can thiệp vùng mặt, tiêm filer, nhấn mí, chăm sóc da… hoặc các dịch vụ dễ dàng giấu kín không cần gấp sự hoàn thiện về kết quả như nâng ngực, thu gọn vú phì đại, tạo hình thành bụng hay phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín.  

Nguyên Nhân Dẫn Đến Tình Trạng Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hỏng Là Gì? Xin BS Chia Sẻ Một Số Nguyên Nhân Phổ Biến Nhất.

TS.BS Phạm Thị Việt Dung: Phần lớn các ca phẫu thuật hỏng đặc biệt là các ca phẫu thuật thẩm mỹ bị biến chứng nghiêm trọng liên quan đến việc phẫu thuật ở cơ sở không phép và người thực hiện kỹ thuật không được cấp phép hành nghề, thậm chí là những người không từng học ngành Y. Vấn nạn mạo danh bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để tư vấn và mổ cho bệnh nhân vì mục tiêu lợi nhuận đang ngang nhiên hoành hành khắp nơi. Không có bằng cấp chuyên môn bác sĩ, không có giấy phép hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng nhiều cá nhân vẫn khoác áo blouse trắng, mạo danh, làm giả bằng cấp, trực tiếp tư vấn và phẫu thuật. 

Vấn nạn này càng nghiêm trọng hơn với sự phát triển của mạng xã hội như facebook, tiktok, khi các đối tượng sẵn sàng làm giả hình ảnh và video, chạy quảng cáo thu hút chèo kéo và lừa dối khách hàng, dẫn tới hậu quả là những ca phẫu thuật hỏng, thậm chí có trường hợp tử vong.

Hiện Nay Làm Đẹp Đón Tết Rất Nở Rộ. Không Thiếu Những Quảng Cáo Từ Spa, Thẩm Mỹ Viện Vô Cùng Hút Khách Như Làm Đầy Chỗ Này, Làm Thon Gọn Chỗ Kia, Tốn Ít Thời Gian, Không Đau Sưng, Không Tai Biến, Biến Chứng… BS Đánh Giá Thế Nào Về Chiêu Trò Quảng Cáo Cho Những Dịch Vụ Thẩm Mỹ Này?

TS.BS Phạm Thị Việt Dung: Tôi rất lo lắng khi ngày càng nhiều quảng cáo sai sự thật tràn lan trên mạng xã hội và truyền thông. Dùng từ ngữ mỹ miều về kỹ thuật mới, hiện đại, máy móc, chất liệu mới hiệu quả, an toàn tuyệt đối để đánh trúng vào kỳ vọng của khách hàng, nhằm mục đích duy nhất là tăng doanh số. 

Trên thực tế, bất kì kỹ thuật xâm lấn nào cũng đều có nguy cơ rủi ro, mỗi phẫu thuật và mỗi chất liệu đưa vào cơ thể đều có hiệu quả và mặt trái nhất định, không có các kỹ thuật hoàn hảo như rất nhiều quảng cáo hiện nay. 

Lời Khuyên Cũng Như Cảnh Báo Của BS Dành Cho Chị Em Làm Đẹp Đón Tết Để Đảm Bảo Vừa Đẹp Vừa An Toàn, Xin BS Chia Sẻ!

TS.BS Phạm Thị Việt Dung: Làm đẹp là nguyện vọng hoàn toàn hợp lý và sẽ ngày càng phát triển khi chất lượng cuộc sống cải thiện. Tuy nhiên, các bệnh nhân và khách hàng hãy tìm tới các bác sĩ và cơ sở y tế uy tín, được cấp phép thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Đó phải là các bệnh viện, các khoa, các phòng khám Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ chứ Spa và Thẩm mỹ viện không có chức năng thực hiện các kỹ thuật xâm lấn. 

Bên cạnh đó, hãy trao đổi kỹ càng với bác sĩ phẫu thuật, để nắm rõ quy trình, quá trình hồi phục và kỳ vọng thực tế sẽ giúp bệnh nhân và khách hàng cảm thấy hài lòng hơn với dịch vụ mình lựa chọn.

Theo báo AFAMILY

Các bài viết khác

Hút thuốc lá làm tăng gấp đôi nguy cơ bị đột quỵ

Hút thuốc lá làm tăng gấp đôi nguy cơ bị đột quỵ

Hút thuốc lá từ lâu bị xem là một trong những yếu tố làm tăng đáng kể nguy cơ đột quỵ. Nghiên cứu này đã chứng minh hút thuốc lá điện tử thậm chí làm tăng nguy cơ này...
Xem chi tiết
Tìm hiểu nguyên nhân và yếu tố nguy cơ dẫn đến đột quỵ não

Tìm hiểu nguyên nhân và yếu tố nguy cơ dẫn đến đột quỵ não

Đột quỵ là một tình trạng y tế có thể gây ra tác động nghiêm trọng đối với sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người mắc bệnh. Đột quỵ xảy ra khi mạch máu đến não bị...
Xem chi tiết
Nhận diện nguy cơ từ chia sẻ của ca sĩ Tố My bị tiền đột quỵ

Nhận diện nguy cơ từ chia sẻ của ca sĩ Tố My bị tiền đột quỵ

Chuyên gia điều trị đột quỵ cảnh báo những dấu hiệu thiếu máu não thoáng qua được xem là tiền đột quỵ, nhưng vì ngộ nhận “thoáng qua” là hiện tượng bình...
Xem chi tiết