EXOSOME chứa G4PRF-300ᵀᴹ – Lựa chọn mới trong phục hồi nang tóc – an toàn và hiệu quả

Ngày 08/10/2023 vừa qua, PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm đã có báo cáo về việc phục hồi nang tóc, cải thiện tóc khỏe mạnh bằng cách kích hoạt sự phát triển của tế bào nang tóc thông qua con đường Wnt/B-catenin giúp tăng cường sự phát triển tóc.

EXOSOME chứa G4PRF-300ᵀᴹ - Lựa chọn mới trong phục hồi nang tóc – an toàn và hiệu quả
EXOSOME chứa G4PRF-300ᵀᴹ – Lựa chọn mới trong phục hồi nang tóc – an toàn và hiệu quả

Trong chuyên đề báo cáo của mình tại Hội thảo “Chương trình đào tạo liên tục: Vật liệu mới trong y học tái tạo ứng dụng trong điều trị thẩm mỹ – Phục hồi da ngăn ngừa sẹo” do bộ môn tạo hình thẩm mỹ trường Đại học Y KhoaPhạm Ngọc Thạch TP. HCM tổ chức, cùng sự đồng hành của BNV Biolab và Rejuvaskin Việt Nam diễn ra ngày 08/10/2023. PGS. TS. BS Phạm Hiếu Liêm Trưởng bộ môn Tạo Hình Thẩm Mỹ, hiện đang công tác tại trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, đã chia sẻ đầy đủ các nội dung về “Exosome chứa G4PRF-300™ – Lựa chọn mới trong phục hồi nang tóc, an toàn & hiệu quả”. Được chứng minh là không sử dụng kháng sinh, steroid hay hormone. Nền tảng dựa trên các protein và yếu tố tăng trưởng.

Nang tóc là gì?

Nang tóc là gì?

Nang tóc, còn được gọi là chân tóc. Đây là phần quan trọng nằm bên dưới da đầu của mỗi sợi tóc. Nang tóc chứa một bầu nhú gồm các tế bào sống được nuôi dưỡng bởi mạch máu nhỏ. Nhờ vậy đã giúp tóc phát triển và tạo ra các sợi tóc đầy sức sống. Nang tóc còn chứa các tuyến bã nhờn giúp cho tóc luôn mềm mại và bóng mượt. Khi tuyến bã nhờn bị thay đổi hoặc không được nuôi dưỡng đầy đủ, tóc trở nên dầu hoặc khô xơ.

Muốn sở hữu mái tóc khỏe mạnh và bóng mượt, bạn cần đảm bảo nang tóc được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và được nuôi dưỡng một cách tốt nhất. Hãy cố gắng không để nang tóc bị yếu, nếu không tóc sẽ dễ bị gãy rụng và trở nên mỏng, thậm chí bị hói đầu.

Exosome là gì?

Exosome là những túi ngoại bào có kích thước từ 40 đến 150 nanomet (nm).

Tất cả tế bào sống đều tiết ra exosome, vì vậy exosome có mặt trong hầu hết các dịch của cơ thể như máu, nước tiểu, nước bọt, và sữa.

Nhiệm vụ của Exosome là gì?

Di chuyển & truyền tải thông tin

=> Chúng có khả năng di chuyển từ tế bào lành sang các tế bào bị tổn thương để tái tạo và phục hồi.

Nguyên lý để ứng dụng trong thẩm mỹ?

Kích thước hạt nano

 Biện pháp trị liệu không xâm lấn hoặc chỉ cần sử dụng kim có kích thước cực nhỏ sẽ đem lại hiệu quả điều trị cao, phù hợp yếu tố thẩm mỹ và không mất nhiều thời gian hồi phục da sau trị liệu.

Ít rủi ro bị hệ miễn dịch đào thải

Exosome không phải là tế bào, chỉ đóng vai trò như là chất mang. Chúng xuất hiện ít kháng nguyên trên bề mặt màng ngoài. Từ đó, hệ thống miễn dịch khó nhận biết và hiện diện rủi ro thấp hơn khi truyền vào cơ thể người.

Chứa lượng yếu tố tăng trưởng nhiều hơn

Mang những đặc tính tương tự tế bào mẹ (tế bào gốc) nhưng Exosome lại chứa lượng yếu tố tăng trưởng gần gấp ba lần. Nhiều yếu tố tăng trưởng hơn sẽ đồng nghĩa với khả năng phục hồi và hồi sinh các tế bào tốt hơn.

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm chia sẻ về Exosome chứa G4PRF-300™ – Lựa chọn trong phục hồi nang tóc, an toàn và hiệu quả

Thông qua bài phát biểu của PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, cho thấy G4PRF-300™ của BNV Biolab dựa trên công nghệ Proteomics được phát triển để tái tạo các yếu tố đa protein, có nguồn gốc từ nguyên bào sợi của con người để cung cấp các yếu tố protein tái tạo, lý tưởng cho quá trình tái tạo tế bào và mô.

Phân tích proteomic cho thấy G4PRF-300™ bao gồm 26 yếu tố tăng trưởng tái tạo, với hơn 300 yếu tố protein (EGF, KGF, VEGF, FGFb, collagen, keratin, actin…) có thể tái tạo da mà không cần phụ gia, hóa chất hay kháng sinh.

Đồng thời G4PRF-300™ kích hoạt sự phát triển của tế bào nang tóc thông qua con đường Wnt/B-catenin giúp tăng cường sự phát triển tóc của bệnh nhân bị rụng tóc.

Phức hợp G4PRF-300™ hiện tại là công nghệ hiện đại nhất của các yếu tố tái tạo. G4PRF-300™ là vật liệu có nguồn gốc từ các tác nhân sinh học và chứa đầy đủ các yếu tố cần thiết cho quá trình tái tạo để có thể làm đầy từ bên trong da (hạ bì) đến bề mặt ngoài của da (biểu bì) chứ không phải chỉ có tác dụng tạm thời trên da.

Sản phẩm không chứa hormone, kháng sinh và steroid. Nền tảng là dựa trên các protein và yếu tố tăng trưởng.

Bằng chứng nghiên cứu

42

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm đưa ra một số báo cáo khoa học về công nghệ phức hợp G4PRF-300 ™ cho da và tóc.

G4PRF-300TM được hòa tan trong một loại chất lỏng có tác dụng mọc tóc, nhờ khả năng tái tạo các tế bào nang tóc như: tế bào lớp áo ngoài nang tóc và tế bào nhú trung bì. Trong nghiên cứu này, người ta đã thực hiện test Luciferase để đánh giá cơ chế cũng như khả năng mọc tóc của G4PRF-300TM và các yếu tố tăng trưởng. Kết quả cho thấy rằng: G4PRF-300TM có khả năng kích thích nang tóc sản sinh ra hơn 22 loại yếu tố tăng trưởng khác nhau như: EGF, FGFb, VEGF, KGF, IGFBP, ..v.v.. và chính các yếu tố tăng trưởng này giúp kích thích đường truyền tín hiệu Wnt/β-catenin tăng lên gấp 3 lần, và làm giảm tới 50% nồng độ “DKK1” kích hoạt sự phát triển của tóc, đồng thời ngăn ngừa rụng tóc.

Những ai phù hợp điều trị rụng tóc bằng công nghệ phức hợp G4PRF-300 ™?

Điều trị phục hồi tóc với phức hợp G4PRF-300™ có hiệu quả cao cho cả nam và nữ. Chính bạn cũng có thể là người phù hợp cho liệu pháp trẻ hóa mái tóc này nếu:

  • Bạn có mái tóc thưa mỏng.
  • Bạn mới bị rụng tóc hoặc đang bị rụng tóc lâu năm.
  • Bạn còn quá trẻ để phẫu thuật cấy tóc.
  • Bạn đang tìm kiếm giải pháp phục hồi cho mái tóc một cách tự nhiên, không xâm lấn.
  • Bạn đã thử rất nhiều phương pháp điều trị rụng tóc khác nhưng không thành công.

Liệu pháp sử dụng HMPFComplex2m của BNVBiolab chứa G4PRF-300™ giúp điều trị rụng tóc hiệu quả

Một trong những sản phẩm phục hồi nang tóc an toàn hiệu quả được PGS. TS. BS Phạm Hiếu Liêm đánh giá cao là HMPFComplex2m chứa G4PRF-300™ của BNV Biolab.

Khi bác sĩ sử dụng liệu pháp G4PRF-300™, những tế bào có lợi chứa bên trong sẽ phát đi tín hiệu tăng trưởng cho các tế bào nang tóc. Cụ thể, chúng phát tín hiệu để chuyển đổi từ trạng thái nghỉ ngơi sang trạng thái mọc tóc của chu trình mọc tóc sinh lý cơ thể. Hơn nữa, các nghiên cứu lâm sàng cho thấy quá trình phục hồi tóc bằng G4PRF-300™  không chỉ kích hoạt sự phát triển của tóc mới mà còn giúp mái tóc dày hơn. Vì vậy, nếu bạn đang lo lắng về một mái tóc thưa mỏng thì HMPFComplex2m của BNV Biolab chứa G4PRF-300™ là giải pháp cải thiện mái tóc tuyệt vời mà bạn đang tìm kiếm.

Quá trình điều trị rụng tóc bằng HMPFComplex2m chứa G4PRF-300™ không gây đau đớn, không mất thời gian nghỉ dưỡng, khách hàng phục hồi rất nhanh và giảm thiểu đối đa nguy cơ tác dụng phụ. Chính vì vậy, đây là một liệu pháp cực kỳ thuận tiện và an toàn.

Kết quả kỳ diệu trong điều trị lâm sàng diễn ra sau 2 tháng điều trị rụng tóc với HMPFComplex2m.

Sự thay đổi thời tiết và môi trường ảnh hưởng làm rụng tóc và các hệ lụy khác về tóc. Hiểu được nỗi khổ tâm của khách hàng, đánh bay nỗi lo rụng tóc với HMPFComplex2m chứa G4PRF-300™ nồng độ cao của BNV Biolab, có được sự công nhận của các bác sĩ da liễu Hàn Quốc, sự chấp thuận của khoa học, đã xuất hiện trên 800 bệnh viện và các cơ sở thẩm mỹ quốc tế.

Cơ Chế

Được thiết kế để thúc đẩy hoạt động của tế bào xung quanh nang lông để đẩy nhanh giai đoạn mọc tóc.

Điều này được thực hiện bằng cách cung cấp các yếu tố tăng trưởng và protein kích thích cho các tế bào ORS và DP và điều chỉnh g-Catenin trong tế bào DP.

HMPFComplex2m chứa 3 yếu tố cần thiết cho quá trình tái tạo tế bào và protein, phức hợp gần giống nhất với cơ thể con người.

HMPF là sản phẩm tăng cường tóc duy nhất được sản xuất tại Hoa Kỳ, công ty đi đầu trong lĩnh vực y tế và tất cả các sản phẩm của BNV BioLab được sản xuất bởi các công ty dược phẩm được FDA phê duyệt, được kiểm tra nghiêm ngặt từ nước tinh khiết, không giống như các nhà máy sản xuất mỹ phẩm thông thường khác.

Cuối cùng, PGS. TS. BS Phạm Hiếu Liêm kết luận rằng Sau một liệu trình khắc phục “Hói đỉnh đầu” bằng phương pháp với HMPFComplex2m chứa G4PRF-300™ dấu hiệu tóc con mọc lên thay thế những vùng tóc mỏng, tóc bị rụng, ngay sau khi điều trị buổi đầu về nhà, vừa giải quyết vấn đề tóc rụng, tóc thưa, hói đầu vừa giúp phục hồi nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, bóng mượt, cải thiện tóc khỏe mạnh bằng cách kích hoạt tế bào. Tóc mọc trong vòng 3 tuần không giống chương trình điều trị 6 tháng thông thường khác.

Theo Báo Sức Khoẻ 24h 

Các bài viết khác

Dấu hiệu cảnh báo sớm đột quỵ: Cử động khó khăn

Dấu hiệu cảnh báo sớm đột quỵ: Cử động khó khăn

Cử động khó khăn là một trong những dấu hiệu cảnh báo sớm của đột quỵ. Đột quỵ xảy ra khi sự cung cấp máu đến não bị gián đoạn. Gây thiếu hụt oxy và chất dinh dưỡng cần...
Xem chi tiết
Cách xử trí khi gặp bệnh nhân đột quỵ

Cách xử trí khi gặp bệnh nhân đột quỵ

Đột quỵ não (tai biến mạch máu não) là vấn đề thời sự đang được quan tâm. Bệnh có tính chất nguy hiểm đến tính mạng nếu chần chừ, trì hoãn việc cấp cứu. Cần nắm rõ dấu hiệu,...
Xem chi tiết
Mối liên hệ giữa huyết áp cao và đột quỵ não

Mối liên hệ giữa huyết áp cao và đột quỵ não

Huyết áp cao là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ, và ngược lại, người từng bị đột quỵ có thể bị tăng huyết áp do biến chứng. Vậy mối liên hệ giữa huyết áp cao và...
Xem chi tiết