Cựu hậu vệ Sông Lam Nghệ An gặp nạn ở Nhật Bản

Trần Ngọc Dũng, từng chơi cho đội trẻ Sông Lam Nghệ An, đột quỵ khi tham gia một giải bóng đá phong trào ở Nhật Bản.

Sự việc diễn ra giữa 12/2023 thuộc trận mở màn tại giải bóng đá do cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức, ở tỉnh Saitama. Dũng đổ gục xuống sân dù không va chạm với ai. Sau đó, anh được ban tổ chức đưa đi cấp cứu tại bệnh viện địa phương.

Bác sĩ xác định Dũng bị rung tâm thất, là tình trạng rối loạn nhịp tim cấp cứu, khiến tim không thể bơm máu như bình thường. Quá trình rung thất xảy ra khi tín hiệu điện trong tim bị rối loạn, khiến cho các buồng của tim phối hợp không đều, gây ngưng tim đột ngột. Từ đó, Dũng cũng bị tổn thương não do thiếu oxy.

Dũng đang ở phòng chăm sóc đặc biệt, đã qua cơn nguy kịch, không phải thở máy nhưng sức khoẻ còn yếu. Cầu thủ sinh năm 2003 chỉ có thể mở mắt, chưa thể đi lại và nói chuyện, phải ăn uống qua ống truyền.

Trần Ngọc Dũng trên giường bệnh
Trần Ngọc Dũng trên giường bệnh. Ảnh: Hội CĐV SLNA

Hội người Việt tại tỉnh Saitama luôn có người túc trực ở bệnh viện để chăm sóc và liên lạc thường xuyên với người nhà Dũng tại Việt Nam.

Theo bệnh viện, do không có bảo hiểm y tế tại Nhật Bản, chi phí điều trị chỉ trong tháng 12/2023 đã là 11,2 triệu yên – tương đương 2 tỷ đồng. Đến cuối tháng 1/2024, số tiền sẽ tăng lên 16 triệu yên. Vì vậy, nếu tình hình khả quan hơn, anh sẽ được đưa về Việt Nam trước ngày 10/2.

Hội cổ động viên SLNA đã lên kế hoạch kêu gọi ủng hộ cho Trần Ngọc Dũng. Một số cựu cầu thủ và cầu thủ SLNA là Âu Văn Hoàn, Nguyễn Trọng Hoàng… cũng tổ chức trận đấu từ thiện để quyên góp tiền ủng hộ Ngọc Dũng, dự kiến vào ngày 4/2.

Cựu cầu thủ U21 SLNA Trần Ngọc Dũng
Cựu cầu thủ U21 SLNA Trần Ngọc Dũng. Ảnh: Facebook/Trần Ngọc Dũng

Ngọc Dũng sinh ra tại thị xã Thái Hoà, Nghệ An và gia nhập Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ SLNA. Tháng 10/2023, Ngọc Dũng cùng SLNA giành vị trí á quân U21 Quốc gia khi thua PVF sau loạt luân lưu. Tuy nhiên, do chấn thương dai dẳng ở cổ chân, anh không còn đáp ứng được yêu cầu chuyên môn tại đội bóng. Đến giữa tháng 11/2023, Ngọc Dũng thanh lý hợp đồng với SLNA và chia tay bóng đá chuyên nghiệp.

Hậu vệ trẻ này quyết định thử sức ở bóng đá phong trào nhưng đến đầu tháng 12 thì gặp nạn. Do bố mất từ năm 2014, Dũng là trụ cột của gia đình khi mẹ không có việc làm ổn định, còn em gái ruột đang học đại học.

Theo Báo VnExpress

Các bài viết khác

Lịch sử và kinh nghiệm lâu năm trong quản lý sức khỏe

Lịch sử và kinh nghiệm lâu năm trong quản lý sức khỏe

Cơ sở đầu tiên của Hệ thống y tế Sakura Healthcare là phòng khám Đa khoa Sakuka – được thành lập vào tháng 3/2014 tại Hà Nội, với mục tiêu ban đầu là phục vụ thăm khám sức khoẻ...
Xem chi tiết
Vì sao tỉ lệ đột quỵ ở nam giới cao hơn nữ giới?

Vì sao tỉ lệ đột quỵ ở nam giới cao hơn nữ giới?

Ta vẫn nghĩ đột quỵ thường chỉ xảy ra ở người cao tuổi, tuy nhiên, theo nhiều con số thống kê gần đây cho thấy tỷ lệ đột quỵ ngày càng trẻ hóa, đặc biệt tỷ lệ nam giới...
Xem chi tiết
Top các nguy cơ gây đột quỵ – Không thể thiếu bệnh tim

Top các nguy cơ gây đột quỵ – Không thể thiếu bệnh tim

Đột quỵ là một biến chứng nguy hiểm của nhiều loại bệnh lý, và trong số đó, bệnh tim được coi là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra đột quỵ. Đây là một vấn đề nghiêm...
Xem chi tiết