Bố mất sớm, chàng trai Mường vay mượn khắp nơi cứu mẹ tai biến 4 lần

Nhà nghèo, bố mất sớm, Bùi Quang Huy (21 tuổi, Hoà Bình) chật vật vay mượn khắp nơi để có tiền phẫu thuật cứu mẹ mắc tai biến liệt nửa người.

Trong phòng bệnh khoa Phẫu thuật nhiễm khuẩn, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bùi Quang Huy (dân tộc Mường) cẩn thận đỡ mẹ – Bùi Thị Thường (53 tuổi) dậy ăn cháo. Hơn một tuần từ ngày mẹ nhập viện cắt bỏ chân hoại tử, Huy luôn kề cận chăm sóc, không rời nửa bước. Vết thương phẫu thuật khá đau khiến người phụ nữ trông càng tiều tuỵ hơn.

Chàng trai trẻ chỉ biết thở dài không biết cuộc sống sắp tới ra sao, khi mẹ sức khoẻ yếu lại còn mất chân.

chang-trai-cham-me-bi-tai-bien
Mẹ tai biến nằm tại chỗ, mọi sinh hoạt đều do Huy chăm sóc

Cho mẹ ăn xong, anh lại giúp bệnh nhân giường bên ngồi dậy đi chụp chiếu. Huy luôn giúp đỡ mọi người từ mua cơm hộ, hỗ trợ đỡ bệnh nhân, đến chuyện vứt rác, rót nước.

Huy mất bố năm 8 tuổi, mẹ thường xuyên ốm đau phải nhập viện liên tục. Năm 2019, mẹ anh đột quỵ, méo miệng, ngã bất tỉnh, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình.

“Lúc đó tôi sợ mình mất mẹ”, Huy nói.

May mắn đến viện kịp thời, mẹ được cứu sống. Thế nhưng do mắc tiểu đường nặng, sau đột quỵ, mẹ Huy yếu một bên người, cần dùng thuốc thường xuyên nếu không sẽ biến chứng, nguy cơ tái độ quỵ cao.

Huy đưa mẹ về nhà, không thể đi làm xa, chỉ quẩn quanh mấy sào ruộng, ai thuê gì làm nấy để có thời gian chăm sóc mẹ.

Cũng vì không đủ điều kiện chạy chữa đến nơi đến chốn, 5 năm qua mẹ Huy đột quỵ 4 lần, từ đi yếu trở thành liệt nửa người, nằm tại chỗ.

Cách đây một tháng, mẹ anh lần nữa tái đột quỵ phải nhập viện cấp cứu, phần chân bị hoại tử do biến chứng tiểu đường ngày càng nặng, cần chuyển viện lên tuyến trên.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo mẹ Huy phải cưa chân để tránh biến chứng nặng hơn nguy hiểm tính mạng.

Chàng trai 21 tuổi hoang mang khi biết tin. Anh chưa từng nghĩ mẹ bệnh nặng đến thế. Lo cho sức khoẻ của mẹ, Huy đau đầu với khoản tiền mổ cho mẹ.

Nhà không có gì giá trị, lúa trồng chưa thu hoạch được, mẹ ốm nên mấy tháng nay Huy chỉ ra vào viện không thể đi làm, anh gọi cho bạn bè vay được ít tiền.

Theo VTC New

Các bài viết khác

Đừng chủ quan nếu bỗng nhiên đi lại trở nên khó khăn

Đừng chủ quan nếu bỗng nhiên đi lại trở nên khó khăn

Khó khăn trong việc đi lại, nhất là khi nó xảy ra đột ngột, có thể là dấu hiệu của những bệnh lý khá nguy hiểm, trong đó có đột quỵ. Việc quan tâm đến từng thay đổi nhỏ...
Xem chi tiết
Đi lại khó khăn có thể là dấu hiệu bị đột quỵ

Đi lại khó khăn có thể là dấu hiệu bị đột quỵ

Đột quỵ là một tình trạng y khoa cấp cứu, nơi lưu lượng máu đến não bị gián đoạn, gây ra tổn thương não nghiêm trọng. Một trong những dấu hiệu cảnh báo phổ biến và quan trọng của...
Xem chi tiết
Nguy cơ đột quỵ ở bệnh nhân đái tháo đường

Nguy cơ đột quỵ ở bệnh nhân đái tháo đường

Đái tháo đường (hay tiểu đường) là một tình trạng mãn tính gây ra rất nhiều vấn đề cho sức khỏe con người. Bên cạnh cholesterol cao và huyết áp cao, đái tháo đường được xem là một trong...
Xem chi tiết