Vàng là kim loại quý được coi trọng trên toàn thế giới vì giá trị và lịch sử hình thành lâu dài của nó. Tiền xu có chứa vàng xuất hiện vào khoảng năm 650 trước Công nguyên và những đồng tiền vàng nguyên chất đầu tiên được đúc sau khoảng 100 năm kể từ đó. Trong suốt nhiều thế kỷ và cho tới thời kỳ này, con người liên tục tích trữ vàng vì nhiều lý do khác nhau. Các xã hội trước và bây giờ là các nền kinh tế đã luôn đặt giá trị lên vàng. Do đó, nó luôn có giá trị và được coi là nơi trú ẩn an toàn, một thứ bảo hiểm trước những thời điểm khó khăn của thị trường.

Một người làm sẽ cố gắng đa dạng hóa danh mục đầu tư để đảm bảo sự an toàn cho tổng tài sản hiện có. Hiện nay, vàng ngoài được dùng để lưu trữ tài sản thì chúng còn là một mục đầu tư mang tính truyền thống không thể thiếu của mỗi trader. Ngoài đọc hiểu biểu đồ vàng tại Việt Nam, biểu đồ giá vàng quốc tế cũng là một trong những mối quan tâm của họ.

Tại sao nên đầu tư hoặc sở hữu vàng?

Không giống như tiền giấy, tiền xu hoặc các tài sản khác, vàng luôn giữ nguyên được giá trị của nó trong suốt thời gian qua. Mọi người coi vàng là một nơi an toàn để cất giữ tài sản và lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Sở hữu vàng phòng ngừa lạm phát. Trong lịch sử, vàng đã từng được ví như tuyệt vời chống lại lạm phát bởi vì giá trị của nó có xu hướng tăng khi chi phí sinh hoạt tăng. Trong những thập kỷ qua, các nhà đầu tư đã chứng kiến ​​giá vàng tăng cao trong khi thị trường chứng khoán lao dốc trong những năm lạm phát cao. Những lúc này, vàng sẽ là nơi gửi gắm tài sản an toàn khi họ tin rằng đồng nội tệ của đang mất giá.

Trong thời kỳ kinh tế không ổn định, suy thoái kinh tế diễn ra, những người đầu tư sẽ chuyển sang đầu tư vào vàng nhiều hơn vì giá trị lâu dài của nó. Vàng thường được coi là “nơi trú ẩn an toàn” cho các nhà đầu tư trong thời kỳ thị trường sóng gió. Khi lợi nhuận kỳ vọng hoặc thực tế trên trái phiếu, cổ phiếu và bất động sản giảm, mối quan tâm đầu tư vào vàng nhất định tăng lên, khiến giá của vàng cũng tăng theo. Vàng có thể được sử dụng như một hàng rào bảo vệ chống lại các sự kiện kinh tế như phá giá tiền tệ hoặc lạm phát. Ngoài ra, vàng cũng được coi là vật bảo vệ trong thời kỳ bất ổn chính trị.

Những yếu tố gây biến động giá vàng

Dự trữ Ngân hàng Trung ương. Các ngân hàng trung ương giữ tiền giấy và vàng. Khi các ngân hàng trung ương muốn giảm tích lũy tiền giấy và chuyển sang vàng, giá vàng thường tăng. Có rất nhiều quốc gia trên thế giới có dự trữ tại Ngân hàng Trung ương là vàng.

Nhu cầu về đồ trang sức và sản xuất công nghiệp trên toàn thế giới. Theo Hội đồng Vàng Thế giới, trong năm 2019, đồ trang sức chiếm khoảng một nửa nhu cầu vàng với tổng số hơn 4,400 tấn. Ấn Độ, Trung Quốc và Hoa Kỳ là những nước tiêu thụ vàng trang sức lớn nhất về khối lượng. 7,5% nhu cầu khác là phục vụ cho công nghệ và công nghiệp. Vàng ở đây được sử dụng trong sản xuất các thiết bị y tế như stent và thiết bị điện tử. Do đó, giá vàng sẽ bị ảnh hưởng bởi lý thuyết cơ bản về cung và cầu: khi nhu cầu đối với đồ trang sức và điện tử tăng thì giá vàng có thể tăng theo.

Hoạt động sản xuất vàng. Những quốc gia có trữ lượng vàng thiên nhiên lớn nhất thế giới là Trung Quốc, Nam Phi, Hoa Kỳ, Úc, Nga và Peru. Sản lượng vàng của thế giới ảnh hưởng đến giá vàng. Đây là một ví dụ khác về cung và cầu.

Đọc hiểu biểu đồ giá vàng quốc tế

Biểu đồ giá vàng thể hiện những gì?

Biểu đồ giá vàng là tập hợp tất cả những dữ liệu về giá của vàng trong một khoảng thời gian xác định, trên một trục tọa độ có một cột thể hiện giá và cột còn lại sẽ là thời gian tương ứng. Người quan tâm đến giá vàng, trader, người mới tìm hiểu về vàng, kỹ thuật viên, nhà phân tích số liệu đều có thể sử dụng biểu đồ với nhiều mục đích.

Đọc biểu đồ giá vàng quốc tế – biểu đồ giá vàng thế giới Kitco

Là một người quan tâm đến giá vàng thì biểu đồ giá vàng thế giới Kitco là một trong những thông tin không thể bỏ qua. Kitco hiện là công ty bán lẻ vàng lớn nhất thế giới. Hơn 40 năm hoạt động, Kitco hiện đang có mặt tại hàng chục quốc gia trên thế giới. Biểu đồ giá vàng của Kitco được hàng triệu người ghé thăm và theo dõi.

Biểu đồ giá vàng thế giới Kitco có 3 đường màu sắc đại diện cho 3 ngày giao dịch. Đường màu xanh lá cây là đường biến động giá vàng của ngày hiện tại. Đường màu đỏ là biến động giá vàng của 1 ngày giao dịch trước đó. Đường màu xanh nước biển chính là đường biến động giá giao dịch của 2 ngày trước đó. Giá đóng cửa của ngày hôm trước sẽ là giá khởi đầu cho ngày giao dịch tiếp theo.

Trục hoành thể hiện thời gian thực của giá vàng. Ở đây sẽ chia ra hai giờ là NY Time và giờ chuẩn GMT.

Trục tung thể hiện biên độ giao động của giá vàng. Biên độ này sẽ ở mức 2. 5, 10, 20, 50… cho mỗi biến đổi/1 ounce vàng. Đây là dấu hiệu để trader giao dịch vàng online. Biên độ giao động lớn chứng tỏ thị trường đang có nhiều biến động. Người đầu tư cần chú ý để có những giai đoạn chốt lãi phù hợp.

Giavangtructuyen.vn đã mang đến cho bạn thông tin cần thiết về biểu đồ giá vàng quốc tế, những tác động khiến giá vàng có sự thay đổi. Chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn hiểu biết về giá vàng và thông tin liên quan đến biến động về giá. Đừng quên để lại thông tin để không bỏ lỡ chuyên mục nóng hổi của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *