Phải “cân nhắc” điều gì khi sinh con thứ hai?

Vợ chồng bạn đã sẵn sàng để cho ra đời một thiên thần nhỏ thứ hai chưa? Sẽ có rất nhiều điều chứ không chỉ có một vài điều để cân nhắc trước khi kế hoạch này diễn ra, thongminhdadien sẽ giải thích cho bạn hiểu vấn đề này nhé.

Bạn đã có một cậu con trai hoặc một bé gái và mong muốn bé có thêm em cho vui cửa vui nhà. Tuy nhiên, bạn cần phải xác định được rằng mình đã sẵn sàng để đón đứa trẻ thứ hai này chưa? Bởi có những yếu tố quan trọng dưới đây bạn phải xem xét thật kỹ lưỡng.

1.Sức khỏe của mẹ

Với chị em phụ nữ, trong lần mang thai đầu tiên của bạn có khỏe mạnh hay không? Và lần mang thai thứ hai này sẽ rất có thể giống như lần đầu tiên, bạn cũng phải vật vã vượt qua thời kỳ ốm nghén đầy khủng hoảng và mệt mỏi. Nhưng rồi bạn khỏe mạnh trong tam cá nguyệt thứ hai, thứ ba cho đến tận khi sắp sinh con. Các chuyên gia cho rằng cơ thể của chị em phụ nữ phải cần ít nhất một năm để phục hồi hoàn toàn sau sinh, thời gian này cơ thể sẽ bù lại sự thiếu hụt mà khi sinh con họ mất đi.

Tuy vậy, không hề có nguyên tắc nào ép buộc bạn cứ phải đợi hết một năm bạn mới được sinh con thứ hai. Chỉ cần cơ thể chị em cho phép, ăn uống hợp lý, giữ tinh thần thoải mái để vượt qua lần mang thai thứ hai sắp tới. Và vợ chồng bạn quyết định có con sớm hay muộn cũng sẽ tùy thuộc vào chính bạn và dưới đây là những ưu nhược điểm trong lần sinh con thứ hai mà bạn cần phải biết:

Ưu điểm: Nhiều chị em thường chọn thời điểm con thứ nhất đã lớn rồi mới sinh thêm bé thứ hai, tuy nhiên độ tuổi càng cao thì sức khỏe của cả mẹ và bé sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, chọn thời điểm vừa phải để nhóc đầu tiên hào hứng khi có em mà không cảm thấy bị tủi thân. Hơn nữa, mang thai bé thứ hai bạn còn bận nhiều việc sẽ quên đi cảm giác ốm nghén khó chịu, cơ thể ổn hơn so với bé đầu tiên.

Nhược điểm: Khi đã sinh con thứ hai là bạn xác định sẽ không còn được nghỉ ngơi nhiều như con đầu lòng nữa. Bạn phải nuôi hai đứa trẻ cùng một lúc, phải chú ý chế độ dinh dưỡng cho con như thế nào cho hợp lý. Do đó, bạn phải hết sức giữ gìn sức khỏe, ăn uống thật tốt để chuẩn bị sẵn sàng cho mọi sự “vất vả” sắp diễn ra.

2.Vấn đề tài chính

Ngoài việc xem xét vấn đề sức khỏe của người mẹ thì tài chính là điều bạn cần phải hết sức chú ý khi muốn sinh con lần thứ hai. Vợ chồng bạn phải cân nhắc thật kỹ lưỡng xem rằng mình có phải có khả năng nuôi thêm bé thứ hai mà bé đầu tiên vẫn phải được chăm sóc thật toàn diện.

-Ngôi nhà của bạn liệu có thể đủ sức cho thành viên mới sắp đến “nhập cư” hay chưa? Hay phải làm thêm một căn phòng nữa và tất nhiên là mọi thứ đều sẽ phải tốn kém hơn đấy nhé.

-Khi sinh con thứ hai, mẹ bỉm sữa phải nghỉ việc để chăm sóc con ít nhất 6 tháng, lúc này gánh nặng kinh tế hoàn toàn do người chồng gánh vác. Vợ chồng bạn cần phải sẻ chia cùng nhau để tìm được tiếng nói chung nhất, tránh để vấn đề tài chính dẫn đến việc vợ chồng bất hòa.

-Tái sử dụng đồ: Việc tận dụng đồ dùng của bé thứ nhất để cho thiên thần nhỏ thứ hai là cách tiết kiệm được rất nhiều tiền cho các cặp vợ chồng đấy nhé. Những vật dụng có thể sử dụng được như giường, cũi, nôi, xe đẩy, tã, quần áo,…hoàn toàn có thể sử dụng lại miễn là được giặt giũ, là ủi sạch sẽ.

Một khi đã sinh và nuôi con, dù là đứa thứ nhất hay thứ hai thì luôn đồng nghĩa với việc chi phí bỏ ra đều rất lớn. Hai vợ chồng phải luôn xem xét thật kỹ lưỡng ngân sách dự trữ đã ổn định hay chưa hay phải tích góp thêm chút nữa.

Có thêm con là một việc dễ dàng tuy nhiên chỉ với điều kiện bạn đã đủ điều kiện để sẵn sàng. Phải cân nhắc hai vấn đề sức khỏe và tài chính để việc sinh con thứ hai luôn là niềm vui bạn nhé.

bạn nên biết :

Hiện nay có khoảng 60% con người ở độ tuổi 30 trở lên thường mắc phải căn bệnh gọi là #bệnh_đau_dạ_dày và căn bệnh này nó làm cho những người mắc phải có cảm giác đau đớn, ợ hơi, buồn nôn và đặc biệt khiến bạn chỉ muốn nôn khi ăn.
Chính vì vậy chị #đoàn_thị_mai bác sĩ #thongminhdadien đã nghiên cứu và đã cho ra mắt bài viết #cách_trị_bệnh_đau_dạ_dày nhằm mục đích chia sẻ cho những người mắc phải nó có biện pháp chữa trị tốt nhất.
Link tại: https://thongminhdadien.vn/chua-benh-dau-da-day/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*